google-site-verification=Sj3pRsoJ1-rbC9Le7iuW_OGFEailEcVS1RA55rSCou0

Hướng dẫn copy, lấy dữ liệu camera Dahua dùng IE, Safari

Hướng dẫn copy, lấy dữ liệu trên đầu ghi Dahua dùng IE, Safari

Ở bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cách sao lưu dữ liệu sử dụng phần mềm smart pss. Hôm nay Thegioianninh24h.com sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn sử dụng trình duyệt Internet Expporer (IE) trên windows hoặc trình duyệt Safari trên Macos để sao lưu dữ liệu camera Dahua nhà bạn một cách nhanh nhất và dễ nhất.

Chuẩn bị:

– Tìm địa chỉ IP của đầu ghi hình camera hoặc camera ip rồi truy cập vào đó để xem. Nếu bạn chưa biết địa chỉ IP camera của mình là gì hãy xem ở bài viết này để tìm

– Nếu trên windows chúng ta sẽ dùng trình duyệt IE và cài plugin webplugin này hoặc link dự phòng này

– Nếu dùng trên MacOS chúng ta dùng trình duyệt Safari và cài Mac plugin này hoặc link dự phòng này 

– Máy tính và camera đã được kết nối với internet.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách backup dữ liệu ra. Chi tiết các xem lại các bạn xem ở bài này nhé.

Backup:

B1: Chúng ta vào địa chỉ ip của camera quan sát và vào mục thiết lập đường dẫn lưu dữ liệu cho camera bằng cách vào Thiết lập -> Mã hóa -> Đường dẫn. Chúng ta lựa chọn ổ nào có dung lượng lớn một chút vì file camera này thường khá nặng

B2: Tiếp đến chúng ta vào mục Phát lại. Mục này vừa phát lại và vừa lưu dữ liệu ra.

B3: Trong mục phát lại chúng ta chọn ngày, chọn camera và giờ xem lại. Sẽ hiện ra một vạch màu xanh lá cây là ok. Chúng ta dừng lại bước này.

B4: Chúng ta tích vào biểu tượng cây kéo & đoạn phim. Sau khi tích vào đây nó sẽ hiện ra 2 thanh trượt để chúng ta điều chỉnh giờ để cắt video.

B5: Chúng ta phải nhìn kỹ vì 2 thanh chỉnh giờ rất bé. Đầu tiên nó sẽ nằm ở 00:00 và 23:59.

– Ví dụ mình muốn lưu hình từ 04:12:45 -> 04:20:25 mình sẽ điều chỉnh một đoạn như vậy. Chúng ta nhìn sẽ thấy giờ ở bên trên cạnh nút cắt chúng ta vừa bấm.

– Chọn xong thời gian chúng ta bấm nút download có biểu tượng cái đĩa từ.

B6: Chờ một xíu sẽ chúng ta sẽ thấy nó chạy %. Khi nào nó chạy xong tức là ta đã tải xong. Tải nhanh hay chậm là phụ thuộc vào mạng nhà chúng ta nhanh hay chậm.

Khi chạy xong ta mở về thư mục chúng ta đã set lưu hình lúc đầu. File lưu lại lúc này chúng ta sẽ được một file .dav. Muốn xem được file này chúng ta phải cài phần mềm đọc file .dav vào thì mới xem được nhé.

– Mình đã hướng dẫn chi tiết 1 bài đọc file .dav các bạn có thể xem ở đây

Video này các bạn có thể copy vào usb, copy lên mạng, gửi mail … tùy thích nhé. Đây là file lưu ra rồi nên sẽ không bao giờ bị tự động xóa nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo